Kinh nghiệm du lịch Bái Đính - Tràng An
Đóng

Khách sạn

Xếp hạng khách sạn

Kinh nghiệm du lịch Bái Đính - Tràng An

Danh mục: Cẩm nang du lịch - Ngày đăng: 24-11-2017 - Lượt xem: 639

Làm thế nào để có 1 ngày khám phá trọn vẹn Bái Đính - Tràng An?

Khu du lịch sinh thái Tràng An - nằm trong Quần thể danh thắng Tràng An, tỉnh Ninh Bình - có diện tích 2168 ha, cách thủ đô Hà Nội hơn 90 km về phía nam, thực sự đã trở thành “Nơi mơ đến, chốn mong về” của du khách trong và ngoài nước. Hàm chứa những giá trị nổi bật toàn cầu về kiến tạo địa chất, địa mạo, khảo cổ và thẩm mỹ nên khu du lịch đã được UNECO vinh danh công nhận là Di sản Văn hóa và thiên nhiên Thế giới. Với địa điểm không quá xa so với Hà Nội, nên Ninh Bình rất phù hợp để đi du lịch trong ngày, để có được sự chuẩn bị tốt nhất các tín đồ xê dịch cùng tham khảo kinh nghiệm du lịch Tràng An – Bái Đính dưới đây nhé.

ĐI ĐẾN BÁI ĐÍNH – TRÀNG AN NHƯ THẾ NÀO?

Bạn có thể đi xe khách từ Hà Nội (từ các bến như Mỹ Đình, Giáp Bát, Lương Yên. Các bến đều có xe chạy hàng ngày, có nhiều chuyến khác nhau lên rất dễ đi nhé. Bạn lên liên hệ trước với Bến xe để biết thêm chi tiết). Hoặc bạn có thể đi xe máy từ chiều đến Ninh Bình tầm 18h00 gì đó. Bạn nghỉ một đêm ở Ninh Bình, hôm sau đi thăm quan Tràng An
Nếu bạn đi xe máy thì đi xe thẳng từ Hà Nội xuống (từ Hà Nội đi Ninh Bình tầm 80km). Việc thuê xe máy khá dễ dàng ở Hà Nội giá thuê xe khoảng 150k / xe / ngày (xăng tự đổ). Nếu đi xe ôm thì bạn đi xe khách xuống Ninh Bình sau đó có thể đi từ tp Ninh Bình đi Tràng An, sau đó qua Hoa Lư, hoặc Bái Đính, khoảng cách từ tp Ninh Bình đi Tràng An khoảng 8km, từ Tràng An đi Bái Đính khoảng 8km nữa. Đi xe máy thì tiết kiệm chi phí hơn, nhưng nếu tự đi nên cẩn thận những đoạn cua gấp vì đường nhựa nên rất dễ ngã khi trời mưa.

NHÀ NGHỈ Ở TRÀNG AN

Nếu bạn đi du lịch Bái Đính – Tràng An và muốn nghỉ qua đêm, bạn có thể tham khảo qua phòng Ninh Bình qua Ms Nhân - 0904230909. Bạn này chuyên tư vấn cho thuê phòng nghỉ giá rẻ và bình dân ở Tràng An. Còn nếu muốn ở khách sạn thì bạn vào trong thành phố Ninh Bình đặt nhé. Vào mùa hè nên đặt trước để tránh trường hợp full phòng. Bạn có thể tham khảo phòng tại đây: khách sạn tại Ninh Bình 

Ăn Uống tại Tràng An

Bạn có thể đặt ăn ngay tại khu du lịch Tràng An ( có bàn ăn, nhà hàng, chỗ để xe miễn phí ) hoặc ăn ở các quán ăn dọc đường từ Hoa Lư ra Tràng An (nhớ gọi thêm Đặc sản Dê Núi Ninh Bình nhé). Bên mình hay đặt ăn cho khách ở nhà hàng Đức Tuấn 2 - 0972.777.322. Chất lượng tốt giá cả lại hợp lý.

Kết hợp du lịch bụi Tràng An và các điểm khác
Bạn có thể kết hợp đi Bái Đính và Hoa Lư với Tràng An đi trong một ngày. Nếu có đi Bái Đính bạn nên đi sớm ( vì Bái Đính rất rộng và rất mất thời gian). Từ Tràng An sang Hoa Lư rất gần (khoảng 1 – 2km).

GIÁ VÉ THẮNG CẢNH TRÀNG AN

Đồng hạng 200.000 VND cho 1 người đi hết tuyến đò. Để đi hết tuyến đò Tràng An mất hơn 3 giờ đồng hồ (thăm 6 – 9 hang). Khoảng 4 đến 5 người / đò

Hoặc bạn có thể đi theo tuyến mới nhất là tham quan 3 hang và phim trường Kong (được Hollywood dựng trong phim Skull Island - đảo Đầu Lâu)

Giá vé Bái Bính

Chùa Bái Đính không tốn vé tham quan nhé, vào đó tuỳ tâm các bạn có thể bỏ tiền vào thùng công đức. Nếu các bạn không đủ sức khoẻ để lên chùa thì có thể đi xe điện (30.000vnd/chiều)

Lưu ý khi đi Tràng An

- Bạn nên mặc áo phao nếu không biết bơi nhé

- Hỏi giá trước khi mua bất cứ gì, thuận mua vừa bán.

- Nên mặc đồ thoải mái, đi giày thể thao vì sẽ đi bộ rất nhiều. Không nên mặc sexy, sẽ rất phản cảm khi bạn vào chùa.

THAM KHẢO TOUR  GIÁ RẺ VÀ LỊCH TRÌNH HỢP LÝ NHẤT TẠI ĐÂY:

Tour Ninh Bình 1 ngày 

Tour Hạ Long 1 ngày

Tour Hà Nội 1 ngày

Tin liên quan

Khách sạn nổi bật