Mua sắm gì khi đi du lịch Đà Nẵng ?

Mua sắm gì khi đi du lịch Đà Nẵng ?

Danh mục: Cẩm nang du lịch - Ngày đăng: 31-10-2015 - Lượt xem: 1103

Các điểm mua sắm chính của Đà Nẵng hiện đang thu hút du khách hiện nay.

Tham gia tour du lịch Đà Nẵng, sau chuyến tham quan những điểm nổi tiếng quý khách sẽ có cơ hội mua sắm những đặc sản nơi đây về làm quà cho người thân và gia đình.

- Tại trung tâm thành phố

Cùng với sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế thành phố, hệ thống cơ sở vật chất phục vụ cho việc mua sắm của du khách cũng khá đa dạng và phong phú. Trước hết cần phải kể đến mạng lưới chợ. Chợ Cồn và chợ Hàn ở Đà Nẵng là hai khu chợ với quy mô khá lớn, nằm trên các tuyến đường huyết mạch của thành phố. Đến đây, du khách có thể tìm thấy bất cứ mặt hàng nào, từ những đặc sản địa phương cho đến hàng hóa được nhập khẩu. Khu vực trung tâm của thành phố là khu mua sắm chính, trải dọc theo tuyến đường lớn với các mặt hàng lưu niệm có chất lượng, từ gỗ, sừng, sành sứ, gỗ,... đến tranh thêu, tranh sơn mài, tranh sơn dầu, tranh lụa,...

Khu trung tâm còn có phố chuyên bán đồ mỹ nghệ chế tác từ đá, rất đa dạng về mẫu mã, mới lạ về hình thức, phần nào đáp ứng nhu cầu của du khách khi không đến được với làng đá Ngũ Hành Sơn. Tại nơi đây, du khách còn có thể tìm mua những chiếc lọ, bình cắm hoa, giỏ được đan bằng tre, mây, các loại đèn trang trí bằng sứ, sành, gỗ, các loại mặt nạ người, mô hình nghệ thuật được làm bằng nhiều chất liệu khách nhau.

 

- Tại các điểm du lịch:

Ngày nay, tại hầu hết các điểm du lịch đều có các cửa hàng phục vụ nhu cầu mua sắm của khách. Phần lớn các cửa hàng đều bán và trưng bày các mặt hàng là đặc sản của địa phương:

+ Tại điểm du lịch Ngũ Hành Sơn, dọc theo đường Huyền Trân Công Chúa là phố bán hàng mỹ nghệ được chế tác từ đá. Tại đây, khách có thể lựa mua các sản phẩm độc đáo mà chỉ riêng nơi này mới có được, một số vườn tượng với hàng trăm kiểu mẫu khác nhau như vườn tượng nhà ông Nguyễn Sang nổi tiếng với bộ tượng các vị La Hán, vườn tượng nhà ông Lê Bền chuyên chế tác tượng Chăm, vườn tượng nhà ông Nguyễn Phụng,... và hàng chục cơ sở chuyên sản xuất các sản phẩm loại nhỏ được làm từ đá. Tại nơi này còn có hàng trăm cửa hàng lớn nhỏ chuyên bán các mặt hàng lưu niệm bằng đá, có nơi vừa chế tác vừa bán, có nơi chỉ đơn thuần là mua bán.

+ Hầu như tại tất cả các khách sạn đều có quầy bán hàng bán sản phẩm lưu niệm, bên cạnh các mặt hàng được làm từ đá, Non Nước còn có các sản phẩm thổ cẩm, lụa tơ tằm, gấm, khăn tay, túi xách... Hàng hóa được bán khách sạn tuy không nhiều nhưng đội ngũ nhân viên bán hàng có tính chuyên nghiệp hơn, trình độ ngoại ngữ cao, phục trang đẹp. Đó chính là ưu thế rất mạnh của những quầy hàng trong khách sạn.

Các mặt hàng truyền thống:

- Đá mỹ nghệ Non Nước: Bao gồm các mặt hàng được chế tác từ đá như tượng thiếu nữ người Chăm, các hình chim thú, vật dụng gia đình của người Việt, các dạng đồ trang trí, trang sức...với chủng loại, kích cỡ vô cùng đa dạng, đặc sắc.

- Lụa tơ tằm và các sản phẩm từ lụa tơ tằm: Lụa tơ tằm là sản phầm đặc trưng của người Việt nói chung và vùng đất Quảng nói riêng. Tại đây, các làng ươm tơ nổi tiếng tại Duy Xuyên của Quảng Nam đã có truyền thống từ lâu đời. Lụa tơ tằm là một mặt hàng rất được khách du lịch mọi nơi ưa chuộng, các sản phẩm được làm từ lụa tơ tằm như ví, áo quần nam nữ may sẵn, khăn tay, khăn trải bàn, túi xách, tranh thêu, tranh lụa,... trên đường Phan Châu Trinh, Trần Hưng Đạo,.

- Bánh khô mè Cẩm Lệ, cá khô và mực khô đóng gói... đang là loại đặc sản được khá nhiều du khách ưa chuộng. Bánh khô được đóng gói cẩn thận với khối lượng từ 300gram đến 700gram. Ngoài bán tại lò sản xuất, hiện nay bánh khô mè được bày bán ở rất nhiều cửa hàng trong thành phố.

- Hàng thêu ren thủ công: Tại Đà Nẵng, mặt hàng này tuy không phải là chủ đạo nhưng du khách vẫn dễ dàng tìm thấy hàng này tại các shop bán hàng lưu niệm. Hàng thêu ren bao gồm tranh thêu, khăn bàn, khăn tay, các loại bọc chai lọ, bọc ghế, hoặc để lót ly, tách.

- Tranh, ảnh vẽ hoặc chụp phong cảnh địa phương: Được các họa sĩ tại địa phương vẽ và bày bán tại các cửa hàng tranh, gallery ở đường Hoàng Diệu, Trưng Nữ Vương, các danh thiếp in hình ảnh Viện Cổ Chàm, cầu sông Hàn, Ngũ Hành Sơn,... Ngoài ra, bên cạnh hàng tranh thêu còn có tranh sơn mài, sơn dầu với nhiều kiểu dáng, kích cỡ. 

Ngoài các sản phẩm của địa phương, Đà Nẵng còn là nơi cung ứng rất nhiều mặt hàng xuất xứ từ các địa phương bạn như mè xửng Huế, hoa khô, mạch nha Quảng Ngãi, trái cây bốn mùa tươi ngon, bưu thiếp bằng hoa khô Đà Lạt, gốm sứ Bát Tràng, đồ lưu niệm bằng thạch cao Đông Nam bộ, các giỏ đan mây tre,...

Tin liên quan

Khách sạn nổi bật